^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 39 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640892
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
749
492
15420
43364
8640892

16-06-2019 เวลา 11 : 17

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

การส่งอาวุธให้กลุ่มก่อการร้ายในซีเรีย ในแพ็คเกจของสหประชาชาติ

การส่งอาวุธให้กลุ่มก่อการร้ายในซีเรีย ในแพ็คเกจของสหประชาชาติ

จรวดต่อต้านยานเกราะจำนวนมากที่ผลิตโดยอิสราเอลและสหรัฐอเมริกาและอาวุธอื่นๆ ซึ่งอยู่ในแพ็คเกจของสหประชาชาติได้ถูกค้นพบจากกลุ่มก่อการร้ายในจังหวัดดาร์อาของซีเรีย

      สำนักข่าว IRIB รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากโทรทัศน์ "อัล-มะนาร" ว่า : กองทัพซีเรียได้ยึดอาวุธและยุทโธปกรณ์ต่างๆ ที่ทันสมัยล่าสุดและทันสมัยที่สุดจากกลุ่มก่อการร้ายในเขตชานเมืองด้านตะวันออกของของจังหวัดดาร์อา

      อาวุธและยุทโธปกรณ์ทันสมัยเหล่านี้ผลิตโดยสหรัฐอเมริกา อิสราเอล ฝรั่งเศส อังกฤษ แคนาดาและออสเตรเลีย และบางส่วนจากอาวุธเหล่านี้มีใช้เฉพาะในฝรั่งเศสและอิสราเอล อีกบางส่วนมีใช้เฉพาะในไม่กี่ประเทศของโลก นอกเหนือจากอาวุธกึ่งหนักแล้วยังมีอาวุธหนักถูกพบเห็นในท่ามกลางอาวุธที่ยึดได้เหล่านี้ อย่างเช่น รถถัง ยานเกราะและรถทหารชนิดต่างๆ รวมทั้งรถแทรกเตอร์ เคลียดิน (Bulldozer) ที่ผลิตโดยสหรัฐอเมริกา

     ญะอ์ฟัร เมฮ์นา ผู้สื่อข่าวอัล-มะนาร (Al-Manar) ในภาคใต้ของซีเรียกล่าวว่า : ผมขอกล่าวอย่างชัดเจนว่า การดำเนินการของกลุ่มติดอาวุธในการยอมจำนนของพวกเขาและแม้แต่การดำเนินการของประชาชนในบางหมู่บ้านในการทำให้หมู่บ้านต่างๆ ของพวกเขายอมจำนนและการยอมรับอย่างกว้างขวางต่อการปรองดองนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขารรู้สึกว่ากองทัพซีเรียมีกำลังทางทหารจำนวนมากอยู่ในภาคใต้ และหากกลุ่มติดอาวุธทั้งหลายไม่ยอมจำนนพวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับกองทัพ ในความเป็นจริงแล้วพื้นที่เหล่านี้เลือกที่จะประนีประนอมมากกว่าการทำสงคราม แต่บางพื้นที่ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักหน่วงในการเผชิญหน้ากับกองทัพซีเรีย ประเด็นดังกล่าวนี้เองที่ทำให้อาวุธและยุทโธปกรณ์จำนวนมากตกมาอยู่ในการควบคุมของกองทัพซีเรีย

     เจ้าหน้าที่ทหารที่ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของโทรทัศน์อัล-มะนาร ได้กล่าวว่า : บัชชาร อัล-อะซัด ประธานาธิบดีของซีเรียกล่าวว่า ภาคใต้ของซีเรียจะได้รับการปลดปล่อยโดยการปรองดองหรือโดยกำลังทางทหาร และใครก็ตามที่ต่อต้าน เขาจะเผชิญหน้ากับอำนาจทางทหาร และซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์ก็ได้ย้ำในประเด็นนี้เช่นเดียวกันและท่านกล่าวว่า กลุ่มติดอาวุธในภาคใต้ของซีเรียได้พังทลายลงแล้ว


ที่มา : สำนักข่าว IRIB

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles