^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 13 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8653688
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
692
7439
13545
56160
8653688

20-06-2019 เวลา 10 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กองทัพเยเมนประกาศเข้าสู่ขั้นตอนสงครามโดยตรงกับศัตรูอเมริกันแล้ว

กองทัพเยเมนประกาศเข้าสู่ขั้นตอนสงครามโดยตรงกับศัตรูอเมริกันแล้ว

กองทัพเยเมนได้ประกาศว่า "เราได้ข้ามผ่านขั้นตอนการทำสงครามกับหุ่นเชิดในท้องถิ่นและในภูมิภาค (เช่นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดิอาระเบีย) ไปแล้ว และตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการทำสงครามกับศัตรูหลักอย่างสหรัฐอเมริกา"

       สำนักข่าวฟาร์สรายงานว่า "อะซีซ รอชิด" รองโฆษกกองทัพเยเมนกล่าวว่า กองทัพเยเมนกำลังเข้าสู่สงครามกับศัตรูหลักอย่างเช่นสหรัฐอเมริกา แทนการต่อสู้กับบรรดาหุ่นเชิดในท้องถิ่นและในภูมิภาค

       รอชิดได้กล่าวเสริมในการให้สัมภาษณ์กับ "อัล-เษาเราะฮ์" ของเยเมนว่า : "บรรดาศัตรูหลักแม้จะมียุทโธปกรณ์และความสามารถทั้งหมดของตน พวกเขาก็ต้องพ่ายแพ้นักต่อสู้ชาวเยเมน ในวันนี้เราจะเห็นได้ว่าศัตรูชาวอเมริกันแม้จะใช้ปัจจัยทางทหารทั้งหมดของตนเพื่อที่จะยึดครองอัล-ฮุดัยดะฮ์ พวกเขาได้ตกอยู่ในกับดักทางทหารของกองกำลังของเยเมนอย่างไร?

       รองโฆษกกองทัพเยเมนกล่าวว่า เสียงร้องขอความช่วยเหลือของยูเออีเพื่อการทำสงครามในเยเมนและการแทรกแซงโดยตรงของสหรัฐอเมริกาในสงครามนี้ ก็คือสิ่งที่เราต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพื่อที่จะทำให้ทุกคนได้รู้ชัดว่าศัตรูหลักของเราคือสหรัฐอเมริกา แต่ศัตรูรายนี้จะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกปิดอำพรางตัวเอง

       เขาย้ำว่า บรรดาหุ่นเชิดในท้องถิ่นและในภูมิภาคและบรรดาทหารรับจ้างของพวกเขา แม้จะยืนกรานอย่างมากต่อการทำสงครามในเยเมน ซึ่งเป็นผลมาจากแนวคิดของความเป็นอัลกออิดะฮ์และสะละฟีย์ของพวกเขา แต่ก็ไม่มีค่าใดๆ เนื่องจากพวกเขาจะถูกฆ่าโดยกองกำลังของกองทัพเยเมนและอันซอรุลลอฮ์

       บรรดาทหารรับจ้างของพันธมิตรซาอุดีอาระเบีย อย่างเช่นทหารรับจ้างชาวซูดานที่ไต้องประสบกับการสูญเสียชีวิตอย่างมากมายในการทำสงครามกับกองกำลังของเยเมน แต่พวกเขาไม่มีราคาทางการทหารหรือทางการเมืองแต่อย่างใด เนื่องจากชีวิตของพวกเขาได้ถูกจ่ายไปด้วยเงินตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว

       รอชิดกล่าวว่า สงครามที่แท้จริงสำหรับกองทัพเยเมนนั้น คือสงครามโดยตรงกับสหรัฐอเมริกา และถ้าหากสหรัฐฯ มีความกล้าหาญพอที่จะตอบรับคำขอความช่วยเหลือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แล้ว เมื่อนั้นก็จำเป็นต้องแบกรับความสูญเสียทางทหารและการเมืองที่หนักหน่วงเช่นกัน

       เขากล่าวในตอนท้ายว่า กองทัพสหรัฐฯ เคยได้รับประสบการณ์อันขมขื่นในเวียดนาม อิรักและอิหร่านมาแล้ว และพวกเขาจะได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกันนี้ในเยเมน เนื่องจากกองกำลังของเยเมนนั้นมีความแข็งแกร่งและเป็นผู้ปรารถนาการเป็นชะฮีด (สละชีพในทางของพระเจ้า)


ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles