^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 78 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

7372401
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
4770
4868
9638
112410
7372401

19-11-2018 เวลา 17 : 16

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กองทัพซีเรียประกาศการปลดปล่อยเมืองดูมา ได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

กองทัพซีเรียประกาศการปลดปล่อยเมืองดูมา ได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

หลังจากการถอนตัวของกลุ่มผู้ก่อการร้าย "ญัยชุ้ลอิสลาม" ออกจากเมืองดูมาในกูตาตะวันออกของดามัสกัสอย่างสมบูรณ์แล้ว กองกำลังต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ได้ปักธงชาติซีเรียแสดงถึงชัยชนะ

      ตามรายงานของสำนักข่าวฟาร์ส นายพล "Yuriy Yeftahenko" หัวหน้าศูนย์การประนีประนอมของรัสเซียในซีเรีย ได้รายงานเกี่ยวกับการปักธงชาติของซีเรียประกาศชัยชนะในเมืองดูมา

      เมืองดูมาเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในกูตา (ชานเมืองด้าน) ตะวันออกของดามัสกัสที่ตกอยู่ภายใต้การยึดครองของกลุ่มก่อการร้าย "ญัยชุ้ลอิสลาม" ในเครือของซาอุดิอาระเบีย

      เจ้าหน้าที่ของซีเรียและรัสเซียได้บรรลุข้อตกลงกับบรรดาสมาชิกของกลุ่มญัยชุ้ลอิสลามว่าบุคคลทุกคนที่อยู่ในมือของกลุ่มผู้ก่อการร้ายนั้นจะต้องได้รับการปล่อยตัว หลังจากนั้นสมาชิกของกลุ่มญัยชุ้ลอิสลามจะถูกเคลื่อนย้ายจากเมืองดูมาไปยังพื้นที่ญาราบูลัส (Jarabulus) ในจังหวัดอาเลปโป

      นายพล "Yuriy Yeftahenko" กล่าวว่า : "วันนี้เหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดได้เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของสาธารณรัฐอาหรับซีเรีย นั่นคือการที่ธงของรัฐบาลได้ถูกปักลงในเมืองดูมาซึ่งแสดงให้เห็นถึงการปลดปล่อยเมืองนี้ได้อย่างเบ็ดเสร็จนั้น คือความสำเร็จในการปลดปล่อยกูตาตะวันออก"

      เขาเสริมว่า : "หน่วยต่างๆ ของตำรวจทหารของรัสเซียจะเข้าสู่เมืองดูมา เพื่อจะปฏิบัติตามกฎหมายการกำกับดูแล และหลังจากนั้นจะส่งมอบพื้นที่ให้กับรัฐบาลตามกฎหมายของซีเรีย

      เจ้าหน้าที่ของรัสเซียผู้หนึ่งยังกล่าวอีกว่า พลเมืองของกูตาตะวันออกจะได้รับความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่จำเป็นจากศูนย์ช่วยเหลือและประนีประนอมของรัสเซียร่วมทั้งองค์การสหประชาชาติ

      กระทรวงกลาโหมของรัสเซียประกาศเมื่อวาน (11 เมษายน 61) ว่า จะติดตามสถานการณ์ในภูมิภาคนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเรียอย่างละเอียด

      กระทรวงกลาโหมของรัสเซียยังให้คำแนะนำแก่สหรัฐฯ ว่า ขอให้เปลี่ยนมาเป็นการบูรณะฟื้นฟูเมืองอัรร็อกเกาะฮ์ซึ่งถูกทำลายโดยการทิ้งระเบิดของสหรัฐฯ แทนการเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิบัติการทางทหารกับซีเรีย

      กองบัญชาการกองทัพรัสเซียยังได้ประกาศในแถลงการณ์ด้วยว่า เนื่องจากการเดินทางออกจากเมืองดูมาของประชาชนกว่า 165,000 คน ทำให้การปฏิบัติการปลดปล่อยเมืองนี้จากกลุ่มก่อการร้ายและครอบครัวของพวกเขาได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์

ที่มา : สำนักข่าวฟาร์ส

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles