^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 13 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8652884
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
7327
1628
12741
55356
8652884

19-06-2019 เวลา 15 : 02

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

อัลฮูซี:หากอิหร่านสนับสนุนเรา วันนี้เราคงอยู่ในริยาดแล้ว

อัลฮูซี : หากอิหร่านสนับสนุนเรา วันนี้เราคงอยู่ในริยาดแล้ว

ประธานคณะกรรมการสูงสุดของการปฏิวัติเยเมนกล่าวในการให้สัมาษณ์กับสื่อตะวันตกว่า ขีปนาวุธของเยเมนไม่ได้ผลิตโดยอิหร่าน

       สำนักข่าวตัสนีมรายงานว่า มุฮัมมัดอะลี อัลฮูซี ประธานคณะกรรมการสูงสุดของการปฏิวัติเยเมนกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์ "France 24" เมื่อวันศุกร์ (30/3/2561) ว่า : เพื่อที่จะหยุดการรุกราน เราจะใช้ปัจจัยอำนวยทั้งหมดที่เรามีอยู่ ตราบที่การรุกรานยังคงดำเนินอยู่

ตัวเลือกของเราสำหรับการเผชิญหน้ากับมันก็ยังมีอีกมาก

       เขากล่าวเสริมว่า : "เป็นเรื่องไม่ถูกต้องที่การโจมตีด้วยขีปนาวุธของเยเมนที่ได้กระทำเพื่อการป้องกันประเทศเยเมนนั้นจะถูกประณาม  แต่โลกยังคงนิ่งเงียบต่ออาชญากรรมการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นกับประชาชนชาวเยเมน

       อัลฮูซีกล่าวว่า : หากการโจมตีของศัตรูต่อเมืองต่างๆ ของเรารวมทั้งการปิดล้อมและการรุกรานต่อเรายังงดำเนินอยู่ การดำเนินการของเราเพื่อจ้ดการกับมันก็จะเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา

       ประธานคณะกรรมการสูงสุดของการปฏิวัติเยเมนกล่าวว่า : เราจะพัฒนาขีปนาวุธของเราเองซึ่งผลิตโดยรัสเซียและเกาหลีและเราก็ผลิตขีปนาวุธขึ้นเองด้วย ขีปนาวุธเหล่านี้ไม่ได้ผลิตโดยอิหร่าน สำหรับเราแล้วไม่ใช่เรื่องสำคัญที่ว่าบรรดาผู้รุกรานจะเชื่อหรือไม่ เราได้เข้าสู่ขั้นตอนของการพัฒนาอุตสาหกรรมขีปนาวุธแล้ว และสิ่งที่สำคัญสำหรับเราคือการป้องกันการรุกราน

       เขาเสริมว่า : หากอิหร่านสนับสนุนเรา ถึงวันนี้เราคงอยู่ในริยาดแล้ว และหากเรามีเทคโนโลยีของอิหร่านอยู่ในมือ เราคงใช้มันเพื่อกำหนดเป้าหมายไปยังศัตรูตั้งแต่วันแรกๆ แล้ว

       อัลฮูซีกล่าวว่า : เราจะยังคงกำหนดเป้าไปที่บริษัท Aramco และทิ้งระเบิดเพื่อทำลายโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่สำคัญของซาอุดิอาระเบีย เพื่อเป็นการป้องกันการโจมตีของศัตรูได้

       ประธานคณะกรรมการสูงสุดของการปฏิวัติเยเมนกล่าวว่า : ผมขอกล่าวไปยังรัฐบาลอังกฤษ รัฐบาลยุโรปและรัฐบาลสหรัฐฯ ที่สนับสนุนผู้รุกรานว่า จงยุติการสนับสนุนซาอุดิอาระเบีย เพื่อระบอบการปกครองนี้จะได้ยุติการรุกรานเยเมน

       เขาเสริมว่า : "เราปรากฏตัวอยู่รอบๆ เมืองนัจรอน และเรามีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดในเมืองญีซานและอะซีร เป้าหมายของเราคือการสร้างความบั่นทอนกำลังของศัตรู

       อัลฮูซีกล่าวว่า : ศัตรูได้ลงนามในข้อตกลงซื้ออาวุธฉบับแล้วฉบับเล่าซึ่งนั้นชี้ให้เห็นถึงการกัดกร่อนปััจจัยอำนวยความสะดวกของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง

       ประธานคณะกรรมการสูงสุดของการปฏิวัติเยเมนกล่าวในอีกส่วนหนึ่งของคำพูดของตนว่า : ในขณะนี้เศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบียได้สั่นคลอนแล้ว และซาอุดีอาระเบียกำลังหาทางชดเชยการขาดดุลงบประมาณของตน และด้วยเหตุดังกล่าว พวกเขาจึงได้เพิ่มภาษีและราคาน้ำมันต่อประชาชนในประเทศซาอุดิอาระเบีย สถิติต่างๆ แสดงให้เห็นว่า หากสภาพเช่นนี้ยังคงดำเนินต่อไป ซาอุดีอาระเบียจะสูญเสียการสนับสนุนทางการเงินทั้งหมดของตนไป

       เขากล่าวว่า : การที่พวกเขาบอกว่าเราเป็นพวกชอบสงครามและเราไม่ใช่ผู้ต้องการสันติภาพนั้น เป็นคำพูดที่ไม่ถูกต้อง การพบปะเจรจาของซัยยิดอับดุลมะลิก อัลฮูซี ผู้นำกลุ่มอันซอรุลลอฮ์ กับนาย  Martin Griffiths ซึ่งเป็นตัวแทนคนใหม่ของสหประชาชาติ ก็เพื่อจุดประสงค์การก้าวไปสู่สันติภาพและการบรรลุผลต่างๆ ในเชิงบวก

       พร้อมกับการแสดงความประหลาดใจเกี่ยวกับประเด็นการปลดอาวุธ อัลฮูซีได้กล่าวว่า : ผมประหลาดใจที่พวกเขากล่าวว่าเรามีคลังแสงอาวุธ ในขณะที่เราไม่เคยทำสัญญากับบริษัทขายอาวุธใดเลย คลังแสงใหญ่ของประชาชนเยเมนก็คือ เหล่าวีรบุรุษของพวกเขาที่อยู่ในแนวหน้าทั้งหลาย

       เขาได้กล่าวเกี่ยวกับประเด็นเชลยและนักโทษว่า : เราพร้อมสำหรับการปล่อยตัวเชลยทั้งหมด นักโทษทั้งหมด แต่มีเงื่อนไขว่าอีกฝ่ายหนึ่งก็จะต้องมีความพร้อมเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วย

       สืบเนื่องจากการโจมตีของหน่วยขีปนาวุธของกองทัพและคณะกรรมการประชาชนเยเมนไปยังดินแดนขอซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นช่วงเวลาเข้าสู่ปีที่สี่ของการรุกรานเยเมนพอดีนั้น ซาอุดิอาระเบียและตะวันตกได้กล่าวหาสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านอีกครั้งหนึ่งโดยอ้างว่าขีปนาวุธเหล่านี้ผลิตโดยอิหร่าน 

ที่มา : สำนักข่าวตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles