^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 27 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9981198
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
24
3975
3999
93436
9981198

25-01-2021 เวลา 00 : 12

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กระแสสื่อสะท้อนคำเตือนของผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ต่อ"อเมริกาที่ชั่วร้าย"

     พิธีการสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยตำรวจได้จัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ (17 กันยายน) โดยการเข้าร่วมของท่านอายะตุลลอฮ์อะลี คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลาม มีกระแสสะท้อนคำปราศรัยที่สำคัญของท่านในสื่อต่างๆ ของโลกซึ่งจะขอนำเสนอบางส่วนในที่นี้

     สำนักข่าวรอยเตอร์ : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอี ผู้นำของอิหร่านเตือนต่อทุกการเคลี่อนไหวที่ผิดพลาดของอเมริกาเกี่ยวกับกรณีข้อตกลงนิวเคลียร์

     อัล จาซีรา : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีกล่าวว่า อิหร่านเป็นประเทศที่แข็งแกร่ง และจะไม่ยอมก้มหัวให้กับการกดดันทั้งหลาย

     ดิอินดีเพ็นเดนต์ : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีย้ำว่า อิหร่านจะยืนหยัดอย่างมั่นคง และจะไม่ยอมจำนนต่อการกดดันทั้งหลายของสหรัฐฯ

     เยรูซาเล็มโพสต์ : ผู้นำอิหร่านได้กล่าวในหมู่นักศึกษาที่จบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจของอิหร่านว่า  วันนี้แม้จะมีข้อผูกพันทั้งหมดในการเจรจา แต่ทัศนะคติของสหรัฐอเมริกาก็ยังเป็นการข่มขู่และไม่เป็นธรรม

     บีบีซี : ในเวลาเดียวกับที่เจ้าหน้าที่สูงสุดของฝ่ายบริหารของอิหร่านเดินทางไปยังนิวยอร์ก อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีได้วิพากษ์วิจารณ์สหรัฐอเมริกาอย่างรุนแรง และเรียกบรรดาเจ้าหน้าที่ของ สหรัฐอเมริกาว่า "ผู้โกหก"

     ดอยช์ เวเลย์ (Deutsche Welle) : ผู้นำของสาธารณรัฐอิสลามได้เน้นย้ำนโยบายการสร้างความเข้มแข็งของอิหร่านในการเผชิญหน้ากับระบอบการครอบงำ และกล่าวว่า "ถ้าหากเราถอย ศัตรูจะก้าวมาข้างหน้า"

     วิทยุฝรั่งเศส : ผู้นำอิหร่านกล่าวว่า สหรัฐอเมริกากำลังแสดงให้เห็นถึง "ความชั่วร้าย" และ "พฤติกรรมแบบซาตาน" ในแต่ละวันในประเด็นเกี่ยวกับแผนปฏิบัติการเบ็ดเสร็จร่วม (JCPOA)

     (เกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์) ซึ่งเป็นเครื่องแสดงถึงความจริงในคำพูดของ (ท่านอิมามโคมัยนี) ผู้ก่อตั้งสาธารณรัฐอิสลามซึ่งเรียกสหรัฐอเมริกาว่า "ซาตานตัวใหญ่"

     วิทยุ Farda : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีกล่าวหาสหรัฐฯ ว่า เป็นผู้ต่อต้านความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศอิหร่าน และได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่างๆ อย่างอธรรมต่ออิหร่านในการขับเคลื่อนที่ถูกต้องตามกฎหมายนี้

     อัล อาราบียา : ผู้นำอิหร่านเรียกร้องเจ้าหน้าที่รัฐบาลอิหร่านให้พึ่งพาประชาชนของตนเองในการเผชิญหน้ากับการกดดันต่างๆ ของอเมริกา

ที่มา : Jamnews

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles