^ Back to Top

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 9 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

9287207
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
31
50
812
150
9287207

03-06-2020 เวลา 08 : 46

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

กระแสสื่อสะท้อนคำเตือนของผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ต่อ"อเมริกาที่ชั่วร้าย"

     พิธีการสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยตำรวจได้จัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ (17 กันยายน) โดยการเข้าร่วมของท่านอายะตุลลอฮ์อะลี คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลาม มีกระแสสะท้อนคำปราศรัยที่สำคัญของท่านในสื่อต่างๆ ของโลกซึ่งจะขอนำเสนอบางส่วนในที่นี้

     สำนักข่าวรอยเตอร์ : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอี ผู้นำของอิหร่านเตือนต่อทุกการเคลี่อนไหวที่ผิดพลาดของอเมริกาเกี่ยวกับกรณีข้อตกลงนิวเคลียร์

     อัล จาซีรา : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีกล่าวว่า อิหร่านเป็นประเทศที่แข็งแกร่ง และจะไม่ยอมก้มหัวให้กับการกดดันทั้งหลาย

     ดิอินดีเพ็นเดนต์ : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีย้ำว่า อิหร่านจะยืนหยัดอย่างมั่นคง และจะไม่ยอมจำนนต่อการกดดันทั้งหลายของสหรัฐฯ

     เยรูซาเล็มโพสต์ : ผู้นำอิหร่านได้กล่าวในหมู่นักศึกษาที่จบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจของอิหร่านว่า  วันนี้แม้จะมีข้อผูกพันทั้งหมดในการเจรจา แต่ทัศนะคติของสหรัฐอเมริกาก็ยังเป็นการข่มขู่และไม่เป็นธรรม

     บีบีซี : ในเวลาเดียวกับที่เจ้าหน้าที่สูงสุดของฝ่ายบริหารของอิหร่านเดินทางไปยังนิวยอร์ก อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีได้วิพากษ์วิจารณ์สหรัฐอเมริกาอย่างรุนแรง และเรียกบรรดาเจ้าหน้าที่ของ สหรัฐอเมริกาว่า "ผู้โกหก"

     ดอยช์ เวเลย์ (Deutsche Welle) : ผู้นำของสาธารณรัฐอิสลามได้เน้นย้ำนโยบายการสร้างความเข้มแข็งของอิหร่านในการเผชิญหน้ากับระบอบการครอบงำ และกล่าวว่า "ถ้าหากเราถอย ศัตรูจะก้าวมาข้างหน้า"

     วิทยุฝรั่งเศส : ผู้นำอิหร่านกล่าวว่า สหรัฐอเมริกากำลังแสดงให้เห็นถึง "ความชั่วร้าย" และ "พฤติกรรมแบบซาตาน" ในแต่ละวันในประเด็นเกี่ยวกับแผนปฏิบัติการเบ็ดเสร็จร่วม (JCPOA)

     (เกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์) ซึ่งเป็นเครื่องแสดงถึงความจริงในคำพูดของ (ท่านอิมามโคมัยนี) ผู้ก่อตั้งสาธารณรัฐอิสลามซึ่งเรียกสหรัฐอเมริกาว่า "ซาตานตัวใหญ่"

     วิทยุ Farda : อายะตุลลอฮ์คอเมเนอีกล่าวหาสหรัฐฯ ว่า เป็นผู้ต่อต้านความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศอิหร่าน และได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรต่างๆ อย่างอธรรมต่ออิหร่านในการขับเคลื่อนที่ถูกต้องตามกฎหมายนี้

     อัล อาราบียา : ผู้นำอิหร่านเรียกร้องเจ้าหน้าที่รัฐบาลอิหร่านให้พึ่งพาประชาชนของตนเองในการเผชิญหน้ากับการกดดันต่างๆ ของอเมริกา

ที่มา : Jamnews

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles