^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 48 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8571192
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
887
979
18170
128901
8571192

25-05-2019 เวลา 05 : 46

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

การชุมนุนครั้งใหญ่ของประชาชนเยเมน ซอและห์ พร้อมสนับสนุนจัดตั้งกลุ่มนักรบเพื่อต่อสู้กับซาอุฯ (รูปภาพ)

      ในวันพฤหัสบดี (24/8/60) ประชาชนชาวเยเมนได้ออกมาชุมนุมกันบนถนนสายต่างๆ ของเมืองหลวงของเยเมน เพื่อประท้วงการรุกรานของซาอุดิอาระเบียและสนับสนุนบรรดานักรบของตนที่อยู่ในสนามรบทั้งหลาย

      ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองซ็อนอาอ์ (ซานาอ์) และจังหวัดอื่น ๆ ของเยเมนที่เดินทางมายังเมืองหลวงได้เดินขบวนประท้วงตามถนนและจัตุรัสต่างๆ ของเมือง

      บรรดาผู้ชุมนุมประท้วงต่างถือธงของประเทศเยเมน พร้อมกับตะโกนคำขวัญต่อต้านนโยบายของสหรัฐฯ และซาอุดีอาระเบียในภูมิภาค ขณะที่เครื่องบินรบของพันธมิตรซาอุดีอาระเบียบินอยู่เหนือน่านฟ้าเมืองซ็อนอาอ์

      การชุมนุมประท้วงในกรุงซ็อนอาอ์ วันนี้ (วันพฤหัสบดี) ได้มีผู้นำหลายเผ่าของเยเมนเข้าร่วมและได้ประณามอย่างรุนแรงต่อการก่ออาชญากรรมของซาอุดิอารเบียที่กระทำต่อประเทศเยเมน

      การชุมนุมประท้วงครั้งนี้บรรดาสตรีชาวเยเมนก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วย และพร้อมกับกล่าวประณามการก่ออาชญากรรมของซาอุดิอารเบีย และได้มีการระดมรวบรวมปัจจัยด้านอาหารและการช่วยเหลือทางด้านการเงินเพื่อจัดส่งไปยังนักรบที่อยู่แนวหน้า

      บรรดาบุคคลสำคัญทางการเมืองและชนเผ่าต่างๆ ของเยเมน ที่ได้เข้าร่วมในการประท้วงต่อต้านซาอุดิอาระเบียในกรุงซ็อนอาอ์ ได้ย้ำถึงการทำสงครามอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะบรรลุสู่เสรีภาพและอิสรภาพของเยเมน

      ในขณะเดียวกันกับการชุมนุมประท้วง บรรดาผู้สนับสนุนกลุ่มอันซอรุลลอฮ์ และประชาชนชาวเยเมนที่สนับสนุนพรรค General People’s Congress (GPC) ที่นำโดยนายอาลี อับดุลลอฮ์ ซอและห์ อดีตประธานาธิบดีของประเทศนี้ ได้จัดพิธีฉลองครบรอบสามสิบปีของการก่อตั้งพรรค ในจัตุรัสอัลซาบีน ในเกรุงซ็อนอาอ์

      ผู้สนับสนุนพรรค General People’s Congress (GPC)  ที่เข้าร่วมงานฉลองการจัดตั้งพรรค ได้เรียกร้องให้มีการเสริมสร้างความเข้มแข็งของกลุ่มต่างๆ เพื่อต่อสู้กับซาอุฯ และอเมริกา ศัตรูผู้รุกราน

      อาลี อับดุลลอฮ์ ซฮและห์ ประธานพรรค GPC ซึ่งได้เข้าร่วมในพิธีเฉลิมฉลองพรรค ณ จัตุรัสอัลซาบีนด้วย เขาได้กล่าวเน้นย้ำว่าจะเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับแนวรบต่างๆ โดยอาศัยกำลังจากนักรบจำนวนนับหมื่นคน

ที่มา : fa.alalam

แปล/เรียบเรียง : ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles