^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 35 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640884
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
741
492
15412
43356
8640884

16-06-2019 เวลา 11 : 14

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

11 ฝันร้ายของโอบามาในการโจมตีซีเรีย

     ห่าฝนแห่งขีปนาวุธมากกว่า 200,000 ลูก จากทั้ง 4 ทิศ จะตกลงบนหัวของชาวไซออนิสต์

     การโจมตีซีเรียและการกำจัดแกนต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ในประเทศนี้ คือความฝันอันยาวนานของอเมริกาและไซออนิสต์ แต่การข่มขู่ต่างๆ ในทุกวันของอเมริกาที่มีต่อดามัสกัสนั้น ในช่วงเวลานี้ได้ลดน้อยถอยลงเนื่องจากเหตุผล 11 ประการ

     แม้อเมริกาจะมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ในการโจมตีซีเรีย เพื่อที่จะกำจัดรัฐบาลของแกนต้านทาน (มุกอวะมะฮ์) ของประธานาธิบดีบัชชาร อัลอะซัดในประเทศนี้ก็ตาม แต่ทว่ามีปัญหาบางอย่างที่สร้างความวิตกกังวลอย่างลุ่มลึกต่อทำเนียบขาวเกี่ยวกับผลพวงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากแผนการโจมตีครั้งนี้ และกลายเป็นสาเหตุของความลังเลใจของบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และการล่าถอยจากแผนการโจมตีซึ่งปรากฏอย่างชัดเจนและสัมผัสได้จากคำพูดและพฤกติกรรมของเขาตลอกระยะเวลาที่ผ่านมา

     สิ่งที่ท่านทั้งหลายจะได้อ่านต่อไปนี้ คือส่วนหนึ่งจากข้อมูลข่าวกรองทางการทหาร ซึ่งตามข้อเขียนของเว็บไวต์ “al-khabar press” เรื่องนี้ได้สร้างความวิตกกังวลแก่อเมริกาและบรรดาผู้นำของลัทธิไซออนิสต์

     - การประเมินล่าสุดของหน่วยสืบราชการลับของอิสราเอลระบุว่า ขณะนี้อย่างน้อยที่สุดขีปนาวุธจำนวน 200,000 ลูก ได้เล็งเป้าไปยังดินแดนต่างๆ ของปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครองโดยไซออนิสต์ ขีปนาวุธเหล่านี้เตรียมพร้อมที่จะยิงไปยังระบอบไซออนิสต์จากทั้งสี่ด้าน คือ อิหร่าน ซีเรีย เลบานอนและฉนวนกาซา

     - แนวรบด้านในของอิสราเอลมีความเชื่อว่า อิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนสามารถที่จะใช้หน่วยงานด้านขีปนาวุธของตนในทุกสงครามที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

     - หน่วยงานต่างๆ ด้านความมั่นคงของอิสราเอลได้ประเมินว่า พื้นที่ที่มีความปลอดภัยที่สุด คือ "Gush Dan" ที่อยู่ใจกลางของอิสราเอล อาจจะตกเป็นเป้าการโจมตีจากขีปนาวุธของฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนจำนวนมากกว่า 5,000 ลูก โดยที่แต่ละลูกมีน้ำหนักถึง 880 กิโลกรัม

     - ความกังวลต่างๆ ของหน่วยงานด้านความมั่นคงของอิสราเอลก็คือ ฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนมีขีปนาวุธที่ได้รับการปรับเปลี่ยนและพัฒนามาจากขีปนาวุธ “Fateh 110” ของอิหร่าน และขีปนาวุธเหล่านี้มีความสามารถในการควบคุมจากระยะไกลและเป็นระบบ interceptor (เป็นขีปนาวุธชนิดที่มีความเร็วสูงสามารถสกัดกั้นการโจมตีของข้าศึกได้ และมีความสามารถในการเปลี่ยนทิศทางภายหลังจากการยิงออกไปแล้ว)

     - ระบบป้องกันขีปนาวุธของอเมริกาในอ่าวเปอร์เซียและในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ไม่มีความสามารถที่จะตอบโต้ขีปนาวุธสองชนิดของอิหร่านได้ คือ ขีปนาวุธซิจญีล (Sajil missile) และอาชูรอ (Ashura missile) เพราะความเร็วของขีปนาวุธเหล่านี้มีความเร็วสูงกว่าการปฏิบัติการของระบบป้องกันขีปนาวุธ

     - การประเมินต่างๆ ทางด้านการทหารชี้ให้เห็นว่า การโจมตีประเทศซีเรียแม้จะเริ่มต้นในวงจำกัดก็ตาม แต่มันจะขยายตัวและปกคลุมทั่วทั้งภูมิภาค

     - ยานบินไร้คนขับ “อัยยูบ” คืออีกหนึ่งในสาเหตุความวิตกกังวลของเทลอาวีฟ อิสราเอลจะสามารถทำลายยานบินไร้คนขับเหล่านี้ได้ด้วยขีปนาวุธแพทรีออต (patriot missiles) หรือด้วยเครื่องบินรบ F-16 เพียงเท่านั้น แต่ทว่าประสิทธิภาพของทั้งสองอย่างนี้ก็ยังไม่เป็นที่แน่นอนและไม่อาจรับประกันได้

     - ในช่วงเวลาที่ผ่านมา รัสเซียได้มีการปรับปรุงจรวดคัตยูช่า (Katyusha) แบบดั้งเดิมที่มีพิสัยการยิงมากกว่า 200 กิโลเมตร

     - สนามรบแห่ง “อัลกอซีร” (ในซีเรีย) ที่ฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนได้เข้าไปนั้น เป็นเครื่องแสดงให้เห็นว่าฮิซบุลลอฮ์มีความสามารถที่จะเข้าสู่การปฏิบัติการในพื้นที่ต่างๆ ที่กว้างขวางทางภูมิศาสตร์ที่อยู่นอกการครอบครองของตนเอง อย่างเช่น แคว้นกาลิลี (อัลญะลีล) และสามารถที่จะปลดปล่อยมันได้

     - ในคลังสรรพาวุธต่างๆ ของกองทัพพิทักษ์การปฏิวัติของอิหร่าน มีขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน ที่สมรรถนะของมันสูงกว่าขีปนาวุธ Kornet (ภาษารัสเซีย : Kophet) ของรัสเซีย (เป็นขีปนาวุธต่อต้านรถถัง-ผู้แปล) และขีปนาวุธชนิดนี้มีชื่อว่า “ฏูฟอน”

     - ขีปนาวุธต่างๆ ที่สามารถยิงมาจากกลุ่มญิฮาดอิสลามี (Islamic Jihad Movement) จากฐานยิงต่างๆ ที่อยู่ในฉนวนกาซา ซึ่งสามารถยิงได้ในเวลาพร้อมกันถึง 6 ลูก ระบบนี้สามารถทำลายระบบโดมเหล็กของอิสราเอลได้

ที่มา : al-khabar press

(แฟ้มข่าว islamicstudiesth.com)

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles