^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 29 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8640922
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
779
492
15450
43394
8640922

16-06-2019 เวลา 11 : 35

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

7 ตัวเลขประหลาดเกี่ยวกับความหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นในซาอุดีอาระเบีย

       บริษัท ซาอุดิ อารามโก (Saudi Aramco Company) เป็นบริษัทน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก 7 ตัวเลขที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ ในด้านหนึ่งแสดงให้เห็นความใหญ่ของบริษัทนี้ และในอีกด้านหนึ่งจะเปิดเผยให้เห็นถึงปัญหาต่างๆ ที่ลุ่มลึกทางด้านเศรษฐกิจของซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากรัฐบาลซาอุดิอาระเบียมีความจำเป็นต้องตัดสินใจขายบริษัท "Aramco" ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบางคนเรียกมันว่า "แม่ไก่ออกไข่เป็นทองคำ" เพื่อนำมาเป็นค่าใช่จ่ายสำหรับการสร้างเรื่องต่างๆ ของตัวเอง!

      - 2 ล้านล้านดอลลาร์ :

           มุฮัมมัด บินซัลมาน รองมกุฎราชกุมารของซาอุดิอาระเบียได้ประเมินมูลค่าของบริษัทนี้ไว้มากกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ว่า โดยที่ในความเป็นจริงมันอาจจะสูงถึง 3 ล้านล้านดอลลาร์

      - 1 จาก 8 :

          บริษัท ซาอุดิ อารามโก (Saudi Aramco Company) กล่าวว่า จากทุกๆ 8 บาร์เรลของน้ำมันดิบของโลกนั้น 1 บาร์เรล บริษัทนี้จะเป็นผู้ผลิต หมายความว่า ร้อยละ 12 ของน้ำมันดิบของโลกได้เป็นสาเหตุทำให้ซาอุดิอาระเบียกลายเป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบรายใหญ่ของโลก

      - 261,000 ล้านดอลลาร์ :

         "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" ได้ประกาศว่า มีปริมาณน้ำมันสำรอง 261,000 ล้านดอลลาร์ ตัวเลขนี้หมายความว่า "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" มีน้ำมันมากกว่าทวีปอเมริกาเหนือทั้งหมดรวมกัน

      - 1 ล้านบาร์เรล :

          นี่คือจำนวนตัวเลขของน้ำมันที่สหรัฐอเมริกาจะซื้อจาก"บริษัท ซาอุดิ อารามโก" ในแต่ละวัน

      - 93% :

          แม้ว่าจะไม่มีสถิติอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับจำนวนเงินภาษีของ "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" ก็ตาม แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานบางคนได้ระบุว่า 93% ของรายได้ของ "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" จะเป็นของรัฐบาลซาอุฯ

      - 9.90 ดอลลาร์ :

         มีเพียงซาอุดีอาระเบียและคูเวตเท่านั้นที่สามารถผลิตน้ำมันได้ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า 10 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล แต่การผลิตน้ำมันต่อบาร์เรลโดยบริษัทและประเทศอื่น ๆ นั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ามาก

      - 65,000 คน :

         ตัวเลขนี้เป็นจำนวนของพนักงานของ "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" ในซาอุดิอาระเบีย

        ไม่กี่วันที่ผ่านมา "Zach Schreiber" นักเศรษฐศาสตร์ผู้ซึ่งเมื่อสองปีที่ผ่านมาได้คาดการณ์อย่างถูกต้อง เกี่ยวกับการลดลงของราคาน้ำมัน มาคราวนี้นอกจากการคาดการณ์ถึงความหายนะทางการเงินที่ใกล้จะมาถึงของซาอุดิอาระเบีย เขายังได้กล่าวเกี่ยวกับการตัดสินใจของประเทศนี้ในการขาย "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" ว่า : "หากพวกเขาขาย "แม่ไก่ที่ไข่เป็นทองคำ" ของตนแล้ว หลังจากนั้นพวกเขาจะหาเงินที่พวกเขาต้องการได้จากไหน? นี่คือความโง่เขลา ของซาอุดีอาระเบีย เพื่อที่จะซื้อเวลานั้น พวกเขากำลังเล่นการพนันกับอนาคตของตน"

      บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์เชื่อว่า การตัดสินใจของซาอุดีอาระเบียในการขาย "บริษัท ซาอุดิ อารามโก" เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงการหมดหนทางของประเทศนี้ ในการเผชิญกับแรงกดดันต่างๆ ทางด้านการเงินที่เกิดจากการลดลงของราคาน้ำมัน และเช่นเดียวกันนี้เป็นการชดเชยค่าใช้จ่ายของการหาเรื่องต่างๆ ของตนเองในภูมิภาคโดยเฉพาะอย่างยิ่งการก่อสงครามในประเทศซีเรียและเยเมน

ที่มา : fa.alalam

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles