^ Back to Top

ASM.Channel TV.Online 24 Hrs.

FaceBook สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

facebook likebox joomla module

มีผู้เยี่ยมชมอยู่ขณะนี้ทั้งหมด

We have 26 guests and no members online

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

8645524
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
1595
1700
5381
47996
8645524

18-06-2019 เวลา 21 : 55

หมวดหมู่วีดีโอ l Categories VDO.

แผงผังเว๊บไซต์ l Sitemap Menu

หน้าแรก l Home islamicstudiesth.com

การยุติปฏิบัติการทางทหารในอัล-ฮุดัยดะฮ์ การสารภาพถึงความพ่ายแพ้ ยูเออีกำลังแสวงหาอะไร?

การยุติปฏิบัติการทางทหารในอัล-ฮุดัยดะฮ์ การสารภาพถึงความพ่ายแพ้ ยูเออีกำลังแสวงหาอะไร

เจ้าหน้าที่ของกองกำลังติดอาวุธของเยเมนชี้ถึงการตัดสินใจของเอมิเรตส์ในการยุติการปฏิบัติการในอัล-ฮุดัยดะฮ์ว่าเป็นการสารภาพลักษณะหนึ่งถึงความพ่ายแพ้ในสงครามและถือว่าเป็นความพยายามเพื่อช่วยชีวิตบรรดาทหารรับจ้างของตน

      นายพลจัตวา "ยะห์ยา มุฮัมมัด อัลมะฮ์ดี" เจ้าหน้าที่ของกองทัพเยเมนได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของตัสนีมว่า : การที่ "อันวาร์ กอร์กอช" ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ประกาศยุติการปฏิบัติการทางทหารเป็นการชั่วคราวในชายฝั่งตะวันตกของเมือง อัล-ฮุดัยดะฮ์ นั่นหมายถึงการสารภาพโดยนัยถึงความพ่ายแพ้

      เนื่องจากความพ่ายแพ้ที่หนักหน่วงของยูเออีบนชายฝั่งตะวันตกของอัล-ฮุดัยดะฮ์ อย่างเช่นอาวุธสงครามใหม่ล่าสุดถูกทำลาย กองกำลังส่วนใหญ่ของตนถูกสังหารและการถูกล้อมของกองกำลังที่เหลืออยู่ซึ่งไม่มีความเป็นไปได้ที่จะช่วยพวกเขาให้รอดพ้นจากวงล้อม ยูเออีจึงประกาศยุติการปฏิบัติการทางทหาร ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ยูเออีได้รายงานถึงสถานการณ์ที่น่ากลัวเกี่ยวกับการเข้าควบคุมเหนือสนามบินอัล-ฮุดัยดะฮ์ ของกองกำลังฝ่ายเยเมน

การสร้างภาพที่หลอกลวงของยูเออีเพื่อช่วยทหารรับจ้างของตนให้รอด

      อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องตระหนักว่ายูเออีไม่ได้คิดจะไม่ยุติการปฏิบัติการทางทหารของตน เพียงแต่จะใช้มันเป็นยุทธวิธีในการโกหกและสร้างภาพเพื่อที่จะช่วยทหารรับจ้างของตน โดยที่จะหยิบยกแผนการที่จะยุติการปฏิบัติการทางทหาร โดยมีความหวังว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ของตนได้ พร้อมกับทบทวนแผนการทางทหารของตนใหม่ เพื่อจะสามารถช่วยทำให้กองกำลังของตนหลุดพ้นจากหล่มที่กำลังติดอยู่ในท่ามกลางกองทัพและกองกำลังของประชาชนเยเมน

      ในขณะที่ทหารรับจ้างเหล่านี้ได้ตกอยู่ในวงล้อมทุกด้าน โดยที่เครื่องบินสอดแนม เครื่องบินรบและเรือรบก็ไม่สามารถที่จะทำลายการปิดล้อมนี้และช่วยพวกเขาให้รอดพ้นได้

คำพูดและคำสัญญาของยูเออีไม่อาจเชื่อถือได้

      อัลมะฮ์ดีได้กล่าวย้ำในการให้สัมภาษณ์ว่า : ประชาชนชาวเยเมนภายใต้การชี้นำของอับดุลมาลิก อัลฮูซี ผู้นำการปฏิวัติและผู้บัญชาการทหารและการเมือง พวกเขาตระหนักดีว่า ยูเออีไม่มีความซื่อตรงในคำพูดและจะไม่ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาใด ๆ และการประกาศยุติการปฏิบัติการทางทหารนั้นไม่ใช่อื่นใด นอกจากการเป็นยุทธวิธีหนึ่งเท่านั้น โดยหวังว่าด้วยวิธีนี้อาจจะทำให้กองทัพของเยเมนหยุดชะงักจากการปฏิบัติหน้าที่ของตนและจะเชื่อต่อข่าวนี้ซึ่งไม่ใช่สิ่งใดนอกจากการหลอกลวงบรรดานักสู้ผู้กล้าหาญ

กองทัพที่กล้าหาญและคณะกรรมการประชาชนจะไม่ถูกหลอกโดยบรรดาผู้รุกราน

      กองทัพผู้กล้าหาญของเยเมนด้วยการสนับสนุนของคณะกรรมการประชาชนและประชาชนชาวเยเมนผู้มีเกียรติอยู่ในการซุ่มโจมตีบรรดาทหารรับจ้างและจะไม่ละทิ้งหน้าที่ของตนในการเผชิญหน้ากับการกระซิบกระซาบและกลอุบายใดๆ

     เกี่ยวกับการยึดครองสนามบินอัล-ฮุดัยดะฮ์ ยูเออีก็อาศัยการโกหก และวันนี้ก็ยังคงกระทำซ้ำวิธีการเดิมๆ แต่อย่างไรก็ตามเราจะไม่ยอมให้พวกเขาหลอกเรา เนื่องจากประชาชนเยเมนตลอดระยะเวลาสี่ปีของการโจมตีรุกรานของศัตรูนั้นได้พิสูจน์ให้โลกได้รับรู้ถึงการรู้เท่าทันและความเฉลียวฉลาดของตนและได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเข้าใจเป็นอย่างดีต่อนโยบายการทหารและการป้องกันประเทศเยเมนและสามารถทำให้บรรดาผู้รุกรานจากส่วนต่างๆ ของโลกที่ได้โจมตีเยเมนต้องประสบกับความพ่ายแพ้

     แม้ว่าระหว่างอำนาจของผู้รุกรานและฝ่ายต้านทาน (เยเมน) จะมีความแตกต่างกันมากมาย แต่ความกล้าหาญของกองกำลังของกองทัพและการป้องกันของประชาชนชาวเยเมนได้ทำให้โลกต้องประหลาดใจ เนื่องจากพวกเขาได้อุทิศร่างกายและชีวิตของตนเองเพื่อปกป้องชายฝั่งตะวันตกและด้วยความศรัทธาของพวกเขาได้ทำให้กองทัพที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกพ่ายแพ้ กองทัพที่มีเครื่องบินรบชนิดต่างๆ มีเครื่องบินสอดแนมและเรือรบอยู่ในครอบครองและได้ใช้ประโยชน์จากรถหุ้มเกราะ รถถังและอาวุธสงครามของตน


ที่มา : สำนักข่าวตัสนีม

ศูนย์สารสนเทศอิสลาม สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 News.

บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุด l Top 10 Articles